ข้อแนะนำ หัวเรื่องกระชับ แท็ก 4 แท็กขึ้นไป เขียนอธิบาย 2 บรรทัดเต็มขึ้นไป ห้าม spam ห้ามเว็บผิดกฎหมาย รับเฉพาะเว็บไทย
อันตรายจากขวดพลาสติกบรรจุน้ำดื่ม | ไทยแลนด์ดิกก์

  ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links

นี่ก็เป็นอีกคำเตือนที่เพื่อนฝากมาทาง e-mail ครับ อันตรายจากวัตถุปรุงแต่งมีอยู่รอบตัวจริงๆ เรื่องนี้จะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ใครทราบช่วยต่อเติมให้ความกระจ่างด้วยครับ ผมคนหนึ่งล่ะ ดื่มน้ำอุ่นที่เกิดจากการจอดรถกลางแดดบ่อยครั้ง
ป่านนี้จะมีสารแปลกปลอมพวกนั้นอยู่ในตัวสักกี่มากน้อยไม่ทราบได้ ระวังไว้ก็ดีนะครับ นี่คือข้อความที่ได้รับมาครับ
เรื่องขวดน้ำพลาสติกที่บรรจุน้ำดื่มที่ขายๆกันตามห้างสรรพสินค้า เซเว่นอีเลฟเว่น รวมทั้งที่ไปเติมน้ำมันครบ 800 แถมน้ำ 1 ขวด อะไรทำนองนั้น ปัจจุบันเพิ่งมีคนตายเพราะการนำขวดพลาสติกดังกล่าวไปบรรจุน้ำดื่มครั้งแล้วครั้งเล่า โดย สารพิษชนิดหนึ่ง สามารถละลายออกมาปะปนกับน้ำดื่ม เนื่องจากขวดประเภทนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ครั้งเดียว อายุการใช้งานสั้นๆเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่สมควรเสียดาย นำมาบรรจุน้ำดื่มอีก รวมทั้งน้ำที่มากับขวด หากแม้ว่าเปิดกินไม่หมดแล้วเก็บไว้ในรถยนต์ ซึ่งรถดังกล่าวอาจจอดที่ที่ร้อนๆ ความร้อนก็มีผลกับสารพิษที่มากับขวดได้
ดังนั้นเมื่อเปิดดื่มแล้ว ควรดื่มให้หมดภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์ โดยเฉพาะหากเก็บขวดนั้นไว้ที่ร้อนๆ ถ้าเก็บที่อุณหภูมิห้องจะปลอดภัยกว่าใครโหวตให้เว็บนี้


โปรโมทเว็บฟรี เก็บเว็บที่คุณชอบ สร้างกลุ่มสังคมออนไลน์ แบ่งปันเรื่องเด็ด ให้คนอื่นได้อ่าน และโหวตให้คะแนนเรื่องที่คุณชอบ ช่วยเพิ่มทราฟิคเข้าเว็บของคุณ
ติดอันดับวันนี้
เผยแพร่แล้ว
คอมเม้นท์ล่าสุด